"Nghiên cứu chế tạo màng bao gói khí quyển biến đổi (MAP) ứng dụng để bảo quản vải thiều Lục Ngạn"

Authors: Nguyễn, Thị Trang  

Việc sử dụng màng MAP sẽ giúp các loại rau quả có thể bảo quản trong thời gian khoảng 4 tuần sau thu hoạch mà không ảnh hưởng đến chất lượng, tổn thất sau bảo quản dưới 10%. Người nông dân có thể tiết kiệm tới 50% chi phí cho công tác bảo quản, hiệu quả kinh tế mang lại có thể lên tới 80%.

Công nghệ MAP hiểu một cách đơn giản là sử dụng màng bao bọc sản phẩm nông sản trong các vật liệu chắn khí, trong đó môi trường khí được điều tiết một cách thích hợp nhất để ức chế tác nhân gây hư hỏng, nhờ đó sẽ duy trì thời gian sống tự nhiên, kéo dài thời hạn bảo quản sau thu hoạch mà chất lượng nông sản vẫn đảm bảo yêu cầu....

Title: 

Nghiên cứu chế tạo màng bao gói khí quyển biến đổi (MAP) ứng dụng để bảo quản vải thiều Lục Ngạn
Authors: Nguyễn, Thị Trang
Keywords: Màng bao gói khí quyển biến đổi
Chế tạo
Ứng dụng
Màng MAP
Issue Date: 2016
Publisher: Đại học Quốc gia Hà Nội
Citation: 87 tr.
URI: http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/17249
Appears in Collections:Luận văn - Luận án (LIC)
 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này